อยากแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกัน ควรเริ่มบำรุงอย่างไร

ร่างกายของเรามีความมหัศจรรย์อยู่อย่างหนึ่งในเรื่องของการป้องกันตัวเอง ร่างกายจะสามารถผลิตสิ่งหนึ่งที่เรียกว่าภูมิคุ้มกันออกมาได้ มันคือตัวช่วยที่ทำให้เราเกิดความต้านทานต่อเชื้อต่างๆ การจะทำให้กลไกร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือการมีสุขภาพที่ดีต้องสร้างสิ่งต่อต้านด้วยตัวเองเท่านั้น  ถ้าคนที่ทำงานเกี่ยวกับวงการหนังโป๊ ยิ่งต้องดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษเพราะถ้าหากร่างกายขาดความแข็งแรงขึ้นมาก็จะไม่สามารถทำงานเกี่ยวกับหนังโป๊ได้ แต่คนธรรมดาอย่างเราเราก็มีความจำเป็นที่ต้องเสริมความแข็งแรงเหมือนกัน

มีสมุนไพรมากมายที่ช่วยในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรที่อยู่ในยาแผนโบราณของจีน หรือเป็นสมุนไพรที่นำมาใช้ในยาแผนปัจจุบัน  ดังนั้นในการป้องกันโรคจึงเน้นที่อาหาร หรือสมุนไพรที่เป็นอาหารมากกว่าใช้ยา  ถ้าร่างกายไม่เสียสมดุลมากจึงจะเน้นการใช้อาหารสมุนไพรเป็นหลัก แต่ถ้าคนกินยาจากแผนปัจจุบันก็อาจจะสะดวกและรวดเร็วกว่า ซึ่งนักแสดงหนังโป๊นิยมมากกว่าการใช้ยาแผนโบราณ

ข้อจำกัดของการใช้สมุนไพร คือคุณต้องเลือกสมุนไพรบางชนิด ให้เหมาะกับร่างกายของคุณเอง มีความเชื่อที่ว่าร่างกายของเรามีทั้งธาตุร้อนและธาตุเย็น จึงจำเป็นจะต้องมองหาสมุนไพรที่ช่วยเสริมความแข็งแรง และยังเหมาะกับทาสของเราด้วย ถ้าคุณอยากเสริมพลังฮอร์โมนเพื่อความสุขทางเพศเวลาดูหนังโป๊ ก็จำเป็นจะต้องเลือกใช้หลากหลายและต้องโฟกัสที่จุดประสงค์หลักมากกว่า

ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในโลกที่มีเทคโนโลยีมากมายแต่การจะเลือกใช้สมุนไพรบางอย่างต้องยึดยอมกับความเชื่อ และยังต้องใช้ข้อมูลที่สำคัญจากในอดีต สิ่งที่เราพบว่ามีความจำเป็นอย่างมากในการเลือกสมุนไพรที่ส่งเสริมสุขภาพร่างกายประกอบด้วย ความสมดุล ทั้งจากสมุนไพรที่ใช้และจากตัวช่วยอื่นๆ

เหตุผลที่มีคนจำนวนมากเลือกใช้สมุนไพรที่มาจากยาแผนโบราณ มากกว่าการที่จะใช้ยาบำรุงหรือใช้วิตามินบำรุงที่เป็นยาแผนปัจจุบัน เพราะยาเป็นการปรับสภาพไปด้านใดด้านหนึ่งที่รุนแรง หลายๆคนมองว่าสิ่งที่มาจากธรรมชาติย่อมเข้ากับร่างกายได้ดีกว่าสิ่งที่สังเคราะห์มาจากห้องทดลอง เป็นเหตุผลที่ว่าแม้แต่นักแสดงหนังโป๊ก็เลือกใช้ยาสมุนไพรที่มาจากธรรมชาติ

เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของราคา หลายๆคนคงรู้ดีว่าเราสามารถหาซื้อสมุนไพรต่างๆรวมถึงยาแผนโบราณได้ในราคาที่ไม่แพง ต่างจากยาแผนปัจจุบันหรือวิตามินสังเคราะห์ที่มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องกินในระยะยาวการที่เราเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอีกด้วย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *